LD DUC PHARM: 0243.872.3355

LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNH MỖI NGÀY, NÊN LÀM GÌ ĐỂ ĐÔI MẮT SÁNG KHOẺ?

1. Hiện trạng các bệnh về mắt hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sử dụng các trang thiết bị điện tử ngày càng phổ biến khiến tỷ lệ mắc các bệnh về tật khúc xạ cũng ngày càng tăng cao. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh về tật khúc xạ gia tăng theo các năm, 2016-2017 tỷ lệ là 24,23%; 2019-2020 là 27,41%; 2020-2021 là 27,43%. Thống kê của WHO cho biết tính đến nay có khoảng trên 300 triệu người mù và thị lực thấp cần thăm khám mắt định kỳ trong đó những người trên 50 tuổi chiếm đến 80%. Ở nước ta có đến trên 2 triệu người hiện nay đang mắc các vấn đề về mắt. Với người cao tuổi các bệnh về mắt phổ biến có thể kể đến như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, glocom,...Còn với người trẻ đặc biệt học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,.. thì các tật khúc xạ về mắt ( cận thị, viễn thị, loạn thị ) ngày càng phổ biến với tỷ lệ 15-20% ở nông thôn và cao đến 30-40% ở thành thị. Đặc biệt, trong giai đoạn giãn cách xã hội do Covid 19 vừa qua, khi nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử tăng cao thì tỷ lệ này lại tăng rõ rệt.

2.Làm gì để bảo vệ mắt mỗi ngày?

Việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đôi mắt là vô cùng cần thiết. Các loại thực phẩm giàu omega, vitamin cần thiết cho mắt có thể kể đến như cá hồi, cà rốt, cà chua, rau bina,… nên được bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mắt. Bên cạnh đó thì việc sử dụng các thực phẩm chức năng cho mắt cũng đang ngày được quan tâm. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng các sản phẩm bổ sung cho mắt? Hãy cùng tham khảo nhé:
- Sử dụng các sản phẩm bổ mắt khi nguồn cung cấp từ thực phẩm không đủ dưỡng chất cho mắt;
- Khi mắt thường xuyên bị mỏi, khô, tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử;
- Những người mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, người già suy giảm thị lực,..
- Người mới phẫu thuật mắt cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi mắt,...
Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, nhưng muốn có đôi mắt khỏe đẹp thì chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào?  Bên cạnh tiêu chí là chứa các thành phần tốt cho mắt, người tiêu dùng cũng cần phải quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu thành phần,...của sản phẩm. Viên bổ mắt EYESTAR là một sản phẩm hiện nay đang được tin dùng và phân phối rộng rãi tại các quầy thuốc trên cả nước đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên:
- Với nguồn nguyên liệu chất lượng nhập khẩu từ Iceland, Đức, có chứa hàm lượng dầu cá lên đến 150mg ( DHA 12%, EPA 18%); đây là 2 chất vô cùng quan trọng có vai trò chống khô mắt, hạn chế thoái hóa điểm vàng;
- Các chất chống oxy hóa Lutein ( hàm lượng 20%), astaxanthin giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh có hại;
- Bổ sung chiết xuất hạt nho giúp giảm căng thẳng mắt, giảm thoái hóa điểm vàng do tuổi tác,...
Với nguồn nguyên liệu chất lượng được kiểm định trước khi đưa vào sản xuất, quy trình nghiêm ngặt tạo ra những sản phẩm chất lượng, đây chắc chắn là sản phẩm vô cùng cần thiết cho mọigia đình. Chỉ với 1-2 viên/ ngày, EYESTAR đã mang lại hiệu quả tuyệt vời cho việc bổ sung dưỡng chất cho mắt, hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa mắt, cải thiện thị lực, giúp đôi mắt sáng khỏe.
Cùng với việc bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục đều đặn, xây dựng lối sống lành mạnh, giữ tinh thần vui vẻ, nghỉ ngơi matxa cho mắt sau mỗi 30 phút làm việc cũng là những biện pháp hữu hiệu cần thiết để giữ cho đôi mắt của chúng ta luôn khoẻ mạnh và đem lại hiệu quả công việc tốt nhất mỗi ngày.LD DUC PHARM: 0243.872.3355