LD DUC PHARM: 0243.872.3355

CÁCH TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG LÚC GIAO MÙA

Hệ miễn dịch là gì?
Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể bạn. Đó là một mạng lưới phức tạp của các tế bào, mô và các cơ quan kết hợp với nhau để bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, thậm chí đó có thể là một loại nấm, tất cả đều có khả năng khiến chúng ta bị bệnh. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi - trong nhà, văn phòng, khu vui chơi. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh bảo vệ chúng ta bằng cách trước tiên tạo ra một rào cản ngăn chặn virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng hoặc kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể. Và nếu chúng vượt qua hàng rào, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các tế bào bạch cầu và các hóa chất và protein khác tấn công và phá hủy các chất lạ này. Hệ thống miễn dịch cố gắng tìm kháng nguyên và loại bỏ nó trước khi nó có thể sinh sản. Nếu việc ngăn chặn không thành công, hệ thống miễn dịch sẽ còn tăng cường hơn nữa để tiêu diệt những kẻ xâm nhập khi chúng nhân lên.
Hệ thống miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau. Và nó có thể tạo ra những gì cần thiết để loại bỏ gần như tất cả những kháng nguyên này. Khi hệ miễn dịch hoạt động bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ ung thư cho đến cảm lạnh thông thường .
Đôi khi hệ thống miễn dịch có thể mắc lỗi và xác định một chất là có hại khi thực tế không phải vậy. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động để chiến đấu với những kẻ xâm nhập này, cơ thể bạn sẽ bị dị ứng .
Cơ thể của chúng ta không thể chống lại mọi kẻ xâm lược. Đôi khi hệ thống miễn dịch bị phá vỡ, có một số bệnh mà chúng ta không thể kiểm soát được. Một số yếu tố khiến hệ thống miễn dịch bị suy yếu đi, lúc này, vi khuẩn, virus, hoặc độc tố có thể xuất hiện khắp cơ thể bạn.
Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch trong mùa dịch?

Cách tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch:
- Chế độ dinh dưỡng  hợp lý
- Uống đủ nước
- Đảm bảo ngủ đủ giấc 
- Vận động thường xuyên 
- Giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh môi trường sống
- Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng có chứa các thành phần như·: Thymomodulin, Kẽm gluconat, Vitamin C,....
      + Thymomodulin: điều hoà miễn dịch, tăng cường sức đề kháng
      + Kẽm gluconat: tăng nhanh sự tái tạo niêm mạc, tăng tiết kháng thể
      + Vitamin C: Kích thích hoạt động hệ thống miễn dịch, tăng cường tổng hợp γ-globulin nên có tác dụng chống lại sự viêm nhiễm do vi khuẩn, virus
      + Canxi: bổ sung canxi cho cơ thể, giúp tăng cường chiều cao
      + Lysin, Taurin: giúp ăn ngon, tăng cường tiêu hóa
      + Vitamin B1, B6, B2: bổ sung Vitamin cho cơ thể, kích thích tiêu hoá, giảm mệt mỏi, tăng cường miễn dịch.LD DUC PHARM: 0243.872.3355